SẢN PHẨM NỔI BẬT


TIN TỨC

FACEBOOK

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • - CSKH

    Gọi: 0941843210

Người bị bệnh tiểu đường nên uống sữa nào?
Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều bệnh hiểm nghèo nếu không được điều trị kịp thời (bệnh tim mạch vành, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận…). Chính vì vậy chế độ dinh dưỡng đối với người bệnh tiểu đường là vô cùng quan trọng trong việc quá trình điều trị. Bổ sung sữa trong thực đơn chăm sóc sức khỏe cho người tiểu đường có phải là việc nên làm và sử dụng sữa nào phù hợp nhất là điều chúng ta cần phải biết?
  1. Bệnh tiểu đường và những biến chứng tới sức khỏe

Bệnh tiểu đường (Đái tháo đường) là một bệnh mãn tính trong đó cơ thể không sản xuất đủ insulin, hay không thể sử dụng insulin. Thông thường, các loại tinh bột, chất đường và các chất dinh dưỡng khác được phân tách thành glucose, và được máu chuyển đến các tế bào. Các tế bào sử dụng insulin, một chất nội tiết tố (hormone) do tuyến tụy tiết ra, giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng. Nếu không có đủ insulin, hay insulin không được sử dụng đúng, glucose sẽ tăng lên trong máu và nước tiểu, điều này sẽ gây nên rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh hết sức nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Tổ chức Y tế thế giới ví như là bệnh tiểu đường một kẻ giết người âm thầm đặc biệt nguy hiểm bởi người bệnh sẽ gặp phải rất nhiều các biến chứng có thể cướp đinh sinh mạng bất cứ lúc nào:

+ Tổn thương thần kinh ngoại vi: hô da, nứt nẻ, chai chân, lở loét, sưng phù, … dễ dẫn đến nhiễm trùng, hoại tử, gây loét…

+ Giảm thị lực, đục thủy tinh thể, quáng gà, mù lòa…

+ Nguy cơ mắc các bệnh về mỡ máu, đột quỵ và tim mạch

+ Biến chứng về răng lợi do lượng đường trong máu cao dễ gây sâu răng, hôi miệng

+ Có thể bị nhiễm trùng ở bất cứ bộ phận nào, răng miệng, lợi, nhiễm trùng da gây mụn nhọt, nấm, nhiễm trùng đường tiểu bàng quang, thận…

2. Người tiểu đường nên ăn uống gì ?

Theo khuyến cáo của các nhà khoa học thì để phòng tránh cũng như điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả nhất bạn lên kết hợp một chế độ ăn (bổ sung chế độ ăn uống hợp lý) với một lối sống lành mạnh (chế độ thể dục thể thao) đều đặn để nâng cao sức khỏe kết hợp đồng thời với việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.

Đối với chế độ ăn cần đảm bảo cho cơ thể đủ chất đạm, chất béo, bột, đường, vitamin, muối khoáng, nước, không làm tăng hoặc giảm lượng đường nhiều sau bữa ăn, không nên thay đổi quá nhanh về cơ cấu và khối lượng thức ăn… Bệnh nhân tiểu đường cần hết sức cảnh giác với những thực phẩm carbohydrat, đồng thời kiểm soát tốt lượng carbohydrat mà cơ thể tiêu thụ. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên tập trung vào những thực phẩm có tác dụng ổn định huyết áp, ổn định hàm lượng cholesterol cũng như trọng lượng cơ thể nhằm tránh những biến chứng xấu nhất có thể xảy ra:

+ Ăn chậm và chia nhỏ bữa ăn thành 3 bữa chính, 1-3 bữa phụ. Nên ăn đều đặn và đúng giờ giữa các bữa ăn. Không được bỏ ăn, ngay cả lúc bệnh nặng hoặc không muốn ăn.

+ Ăn nhiều rau không tinh bột, và các thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

+ Nên ăn lượng bột đường ổn định và phù hợp với từng người bằng cách biết thay thế thức ăn giàu chất bột đường. Ăn các loại ngũ cốc tự nhiên ít chế biến sẵn: cũng không cần quá kiêng khem với ngũ cốc như gạo trắng, lúa mì.

+ Hạn chế đồ ngọt tập trung bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao chẳng hạn như kem. Giảm nước ép trái cây không nhiều hơn một ly một ngày. Hoàn toàn loại bỏ các đồ uống có đường ngọt.

+ Chọn các loại thực phẩm với chất béo có lợi cho sức khỏe như dầu ô liu, bơ, dầu thực vật rất tốt cho người tiểu đường. Hạn chế chất béo bão hòa từ sữa và các sản phẩm khác từ động vật. Loại bỏ hoàn  toàn các chất béo trong đồ ăn nhanh và chế biến sẵn.

3. Người tiểu đường có nên uống sữa?

Với chế độ ăn nghiêm ngặt không ít bệnh nhân tiểu đường đã sử dụng sữa  để bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể. Vì sữa dễ dàng nạp năng lượng hơn là ăn bữa ăn bị kiểm soát mà nó còn cung cấp lượng lớn canxi cho xương nhưng trong một số loại sữa có chứa tỉ lệ các loại chất béo, đường bão hòa mà người bệnh tiểu đường cần phải tránh.. Do vậy, người bệnh tiểu đường cần phải chọn lựa thật kĩ càng các loại sữa trước khi sử dụng.

+ Uống đúng loại sữa phù hợp với chế độ ăn uống

Bệnh tiểu đường làm tăng nguy cơ gãy xương và thiếu canxi cho người bênh. Cần phải bổ sung lại lượng canxi thiếu hụt từ sữa. Sữa sẽ giúp cho xương khỏe mạnh, phòng chống bệnh loãng xương, mất tế bào xương. Khi dùng sữa người tiểu đường nên  lưu ý đến thành phần đường lactose. Người tiểu đường có thể sử dụng được loại sữa không chứa lactose là tốt nhất.

+ Chọn loại sữa đã được tách kem,ít béo

Tiểu đường làm tăng nguy cơ bệnh tim, nhưng sẽ dễ dàng kiểm soát chỉ cần người bệnh hạn chế tiêu thụ các loại chất béo bão hòa. Một ly sữa nguyên chất thông thường sẽ cung cấp tới 149 calo, 5 gr chất béo bão hòa. Nhưng nếu lựa chọn dùng một ly sữa tách kem thì chỉ số này chỉ còn 83 calo và 0,1 gr chất béo bão hòa. Do đó, chọn loại sữa ít béo là điều nên làm đối với người tiểu đường khi dùng sữa.

+ Chọn sữa tăng cường sức đề khángcho cơ thể

Tiểu đường gây nên biến chứng là làm cho cơ thể dễ dàng bị nhiễm trùng ở bất cứ bộ phận nào. Do đó uống sữa, nhất là những sữa tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể là điều cần thiết. Do đó khi chọn sữa, người bị tiểu đường cần lưu ý đến hàm lượng kháng thể tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể con người

4. Sữa non Goodhealth– sữa dành cho người tiểu đường

Khi người tiểu đường chọn sữa là thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho mình thì sữa non Goodhealth chính là thực phẩm lý tưởng bởi sữa non Goodhealth đáp ứng đẩy đủ các nguyên tắc cần thiết của người tiểu đường cần.


+ Sữa non Goodhealth được biết đến là dòng sữa đạt chuẩn nhất hiện nay trên thị trường, điều này được khẳng định bởi chính phủ Zew Zealead khi khẳng định ngành công nghiệp sữa là ngành mang lại lợi nhuận hàng đầu cho xứ sở của những chú bò sữa này. Sữa non Goodhealth được sản xuất từ  nguồn nguyên liệu tự nhiên nhất( những chú bò sữa được chăn thả theo cách tự nhiên nhất trên đồng cỏ, không ăn thức ăn gia súc, không ăn thức ăn chứa hocmon tăng trưởng, không sử dụng kháng sinh, không dùng nguồn nước ô nhiễm), sữa non Goodhealth vắt ra được xử lý phun khô ở nhiệt độ thấp đảm bảo giữ loại hoàn toàn những dinh dưỡng quý giá có trong sữa non, sữa non Goodhealth đã được kiểm chứng là dòng sữa không chất bảo quản, không màu nhân tạo, không đường hóa chất, hoàn toàn là dòng sữa “tự nhiên” nhất. Vì vậy, người tiểu đường uống sữa non Goodhealth đảm bảo nguồn dinh dưỡng đầy đủ nhất cho cơ thể (vitamin E, vitamin B6, axít folic, protein, bạch cầu, khoáng chất, kẽm, canxi…)


+ Sữa non Goodhealth là dòng sữa đã được tách lactose (tức là sữa không đường nhân tạo) giữ cho mức đường trong máu không bị tăng đột ngột ngay sau bữa ăn và không bị giảm quá thấp lúc xa bữa ăn, rất có lợi trong kiểm soát đường huyết… Do đó, người tiểu đường hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sữa mà không lo lắng về vấn đề “tăng đường huyết” khi dùng. Trong khi các loại sữa thông thường khác (sữa nguyên kem có đường, sữa bột nguyên kem…) thì chỉ số đường huyết cao, gây hại cho người bệnh. Tuy nhiên, có một điều đáng quan tâm là sữa dành cho người bệnh tiểu đường được dùng thay thế bữa ăn chính chứ không phải dùng để uống thêm như nhiều người lầm tưởng. Nếu người bệnh tiểu đường không thể dùng cơm trưa do mệt mỏi thì thay thế bằng một ly sữa dành cho người tiểu đường mà không nên vừa dùng bữa cơm lại vừa uống sữa.

+ Sữa non Goodhealth là dòng sữa đảm bảo đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho người tiểu đường nếu dùng đễ thay thế bữa ăn, tuy nhiên lại là dòng sữa ít béo (đã được tách béo), do đó, người tiểu đường hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sữa non Goodhealth mà không lo lắng đến biến chứng về bệnh tim mạch do lo lắng có nhiều chất béo trong sữa.

+ Sữa non Goodhealth giàu những kháng thể tự nhiên (sữa thông thường không có hoặc rất thấp) như kháng thể IgG (Là trợ thủ đắc lực cho hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch), Kháng thể IgA: (Lá chắn phòng thủ cho hệ hô hấp và hệ tiêu hóa,), Kháng thể IgM: (Đây là yếu tố giúp kích thích và sản xuất ra các protein cần thiết nhất cho cơ thể). Cơ thể người tiểu đường yếu, hệ miễn dịch suy giảm nên rất dễ mắc bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, do đó, bổ sung những kháng thể này thông qua uống sữa non là cách chủ động nhất để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt sự vượt trội của kháng thể IgG trong sữa non của bò (nhiều hơn cả sữa mẹ) sẽ giúp hệ miễn dịch của người tiểu đường khỏe mạnh hơn để chống chọi với những biến chứng bệnh tiểu đường gây nên (thiếu hụt kháng thể IgG sẽ rất dễ nhiễm khuẩn ở mức độ thường xuyên). Đồng thời việc bổ sung các enzym, cùng các yếu tố tăng trường IGF1, IGF2 không những tạo “lá chắn” bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của vi khuẩn, vi rut gây viêm nhiễm mà còn nhanh chóng hàn gắn những tổn thương về da, xương do biến chứng nhiễm trùng gây nên.

            Chính vì những điểm vượt trội trên, sữa non Goodhealth là một trong những dòng sữa hiếm hoi hoàn toàn phù hợp và rất tốt cho người tiểu đường.

http://sanphamchatluong.com.vn   - Hotline: 09418.43210 sẽ tư vấn 24/7

0888 40 8000