SẢN PHẨM NỔI BẬT


TIN TỨC

FACEBOOK

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • - CSKH

    Gọi: 0941843210

Sữa tách kem/sữa gầy là gì?
Sữa tách kem/sữa gầy (skimmed milk – sữa tách kem): có hàm lượng chất béo không quá 1%. (Với sữa tách kem - Sữa Non Goodhealth có lượng chất béo chỉ là 0.03%). Sữa tách kem thường được dùng làm nguyên liệu cho các sản phẩm sữa, bột… dành cho trẻ nhỏ vì đã được tách chất béo sữa & là loại thức ăn khó tiêu đối với trẻ nhỏ.

Sữa và các sản phẩm từ sữa đang ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên trên nhãn mác một số sản phẩm từ sữa có một vài khái niệm chưa được quen thuộc với người tiêu dùng, xoay quanh khái niệm: “sữa tách kem/sữa gầy”. Vậy sữa tách kem là gì?

Trong thành phần tự nhiên của sữa bò tươi luôn có một lượng chất béo sữa (kem). Lượng chất béo này có thể thay đổi tuỳ theo mùa và chế độ dinh dưỡng của con bò, nhưng luôn ở trong khoảng 3-4%. Tuỳ theo mục đích sử dụng, sữa tươi sẽ được điều chỉnh độ béo và chia ra 3 loại như sau:
– Sữa nguyên kem (full-cream milk- sữa toàn phần hay sữa béo): có hàm lượng chất béo trên 3,2%.
– Sữa ít béo (semi-skimmed milk- sữa tách kem một phần): có hàm lượng chất béo từ 1 đến 1,8%.
– Sữa tách kem/sữa gầy (skimmed milk – sữa tách kem): có hàm lượng chất béo không quá 1%. (Với sữa tách kem - Sữa Non GoodHealth có lượng chất béo chỉ là 0.03%).

Sữa tách kem thường được dùng làm nguyên liệu cho các sản phẩm sữa, bột… dành cho trẻ nhỏ vì đã được tách chất béo sữa, là loại thức ăn khó tiêu đối với trẻ nhỏ. Để đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của trẻ, nhà sản xuất thường bổ sung chất béo thực vật, vừa giúp trẻ dễ tiêu hoá vừa đảm bảo hàm lượng chất béo trong sản phẩm.

Nhiều nghiên cứu về 2 loại sữa này đã cho biết, các thành phần chất béo có trong sữa nguyên kem không chứa canxi nên khi được tách bớt chất béo, hàm lượng canxi trong sữa tách kem không giảm đi. Vì thế, sữa tách kem nhiều canxi hơn và giúp xây dựng hệ xương chắc khỏe.

0888 40 8000